Tin tức cập nhật

Cách chơi Xeniel Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu

Xeniel là một trong các vị tướng trợ thủ / đỡ đòn trong game Liên Quân Mobile vô cùng mạnh mẽ và còn được biết đến với cái tên “Sứ giả thần thánh”. Với mật độ chống chịu cao khi có thể tự tạo lá chắn, tăng khả năng miễn thương cho cả đồng đội và bản thân, Xeniel mang trong mình sứ mệnh bảo vệ với khả năng bảo kê đồng minh từ xa.Hãy cùng phân tích cách chơi Xeniel, bộ trang bị, phù hiệu và combo chuẩn trong mùa này nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Xeniel

Cách chơi Xeniel Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 1

Điểm mạnh

Điểm mạnh của Xeniel phải nhắc đến đó chính là sát thương từ đòn đánh tay khá lớn, với nội tại tăng sát thương đòn đánh tay theo phần trăm máu của bản thân thì vị sứ giả này không hề ngần ngại hạ gục bất kỳ địch thủ nào ở trong tầm hoạt động của mình. Cùng với đó là khả năng tự tạo lá chắn và đặc biệt hơn hết đó là chiêu cuối bảo kê từ xa.

Điểm yếu

Điểm yếu lớn nhất của Xeniel chính là độ cơ động kém mặc dù đã có các chiêu thức lướt và tăng tốc chạy, vị sứ giả này dễ bị thả diều bởi các vị tướng có độ cơ động cao hơn. Xeniel cũng khá yếu trong khoảng giảm hồi chiêu nên vị sứ giả này cũng không thể tung ra các chiêu thức một cách liên tục.

Tướng đồng minh và khắc chế tướng Xeniel

Cách chơi Xeniel Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 2

Tướng đồng minh

Các vị tướng xạ thủ mà có khả năng dồn sát thương nhanh sẽ vô cùng hiệu quả khi đi với Xeniel. Violet, Yorn hay Joker sẽ có thể cùng vị sứ giả thần thánh này hạ gục từng mục tiêu một cách rất nhanh chóng với lượng sát thương gây ra cực lớn.

Tướng khắc chế

Các vị tướng mà có khả năng gây sát thương chuẩn như Yorn, Hayate hay Lauriel sẽ khắc chế được độ chống chịu cao của vị tướng này, khi bị nhận sát thương chuẩn thì khả năng miễn thương hoặc tạo khiên của vị sứ giả này đều coi như là vô hiệu.

Các cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Xeniel

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách chơi Xeniel Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 3

Combo chiêu thức

Người chơi Xeniel có thể combo chiêu thức như sau: Dùng chiêu 2 để tiếp cận mục tiêu và gây ra sát thương. Sau đó mới dùng chiêu 1 để tạo khiên và đánh thường gây một lượng lớn sát thương từ đòn đánh tay rồi kích hoạt thêm chiêu 1 lần nữa để tạo ra lượng lớn sát thương phép lên địch thủ.

Chiêu cuối của Xeniel còn có khả năng bảo kê từ xa nên người chơi thường dùng cho các trường hợp đẩy lẻ, tạo bất ngờ cho team địch hay mở ra giao tranh một cách hoàn hảo.

Bảng ngọc cho Xeniel

Cách chơi Xeniel Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 4

  • Ngọc đỏ: 10 viên  máu tối đa / tốc đánh /giáp.
  • Ngọc tím: 10 viên máu tối đa / hồi máu / tốc chạy.
  • Ngọc xanh: 10 viên giảm hồi chiêu / máu tối đa.

Bảng ngọc bổ trợ trên đã làm tăng mạnh các ưu điểm của Xeniel. Với các thuộc tính Máu tối đa, Giáp, Giảm hồi chiêu đã cho vị tướng này khả năng chống chịu tốt và gây ra sát thương cao ngay từ đầu trận đấu. Cùng với đó sẽ là một chút tốc đánh để bù đắp nhược điểm thiếu cơ động của vị sứ giả này.

Trang bị cho Xeniel

Cách chơi Xeniel Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 5

Khởi đầu với Giày kiên cường và Trang bị trợ thủ sẽ cho Xeniel khả năng bảo kê xạ thủ tốt khi đi đường. Kèm theo đó chính là kháng hiệu ứng khống chế để vị sứ giả này hạn chế các tình huống bị cố định.

Các trang bị cần thiết tiếp theo chovị tướng này là Huân chương Troy, Khiên huyền thoại, Giáp Gaia. Bộ ba trang bị này sẽ cho Xeniel có khả năng chống chịu vô cùng tốt với giáp phép, lượng giáp và máu tối đa cộng thêm. Cùng với đó là khả năng giảm tốc đánh, làm chậm và phản sát thương từ trang bị cũng cho Xeniel có độ cứng cáp nhất định.

Trang bị cuối cùng sẽ phù hợp với Xeniel là Khiên thất truyền, trang bị này sẽ khiến cho vị sứ giả lượng giáp cho Xeniel sức chống chịu cực khủng khiếp.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho tướng Xeniel

Cách chơi Xeniel Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 6

  • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, hồi phục, tăng sát thương.
  • Phù hiệu phụ: Vực hỗn mang, hạ hồi phục. Thành k.nguyên, hồi máu. 

Bộ phù hiệu trên sẽ làm tăng mạnh lối chơi chống chịu của Xeniel và bù đắp những nhược điểm cho vị sứ giả. Các điểm hồi phục, tăng sát thương đã cho Xeniel có khả năng đỡ đòn vô cùng tốt, tăng độ sát thương cũng cho vị sứ giả này có thể tung các chiêu thức uy lực hơn. Điểm hồi máu này sẽ giúp trong những trường hợp nguy cấp, cùng với đó là hạ chiêu hồi phục giúp vị tướng này có thể hỗ trợ hạ gục cho các đồng đội tốt hơn.

Phép bổ trợ cho Xeniel người chơi có thể cân nhắc lựa chọn giữa hồi máu để tăng khả năng bảo kê xạ thủ hoặc bộc phá để có thể tiếp thêm sát thương để hạ gục mục tiêu.

Cách chơi Xeniel

Cách chơi Xeniel Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 6

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu của trận đấu người chơi có thể tận dụng khả năng chống chịu và sát thương cao từ đòn đánh tay lao lên quấy rối, làm giảm khả năng farm lính của xạ thủ đội đối phương. Người chơi cũng có thể đi vào rừng và cướp các bãi quái nhỏ để làm ngăn chặn đường phát triển của rừng địch thủ.

Giai đoạn giữa game

Với các khả năng dịch chuyển toàn bản đồ từ chiêu cuối, Xeniel có thể tham gia được các giao tranh nhỏ lẻ một cách nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều thời gian để di chuyển. Người chơi cũng cần phải để mắt đến các mục tiêu lớn như rồng hay dơi quỷ, quấy rối và ngăn chặn đội hình của đối phương chiếm các lợi thế này.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối của trận đấu là lúc chiêu cuối của vị tướng Xeniel phát huy một cách hiệu quả nhất. Người chơi còn có thể chọn lối chơi an toàn kề vai sát cánh và bảo kê các nguồn sát thương quan trọng khác của đội hình hoặc cũng có thể chọn lối chơi đơn lẻ, một mình một đường và quan sát dùng chiêu cuối thích hợp để hỗ trợ đồng đội kịp thời khi có giao tranh nổ ra.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi game Xeniel

Cách chơi Xeniel Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 8

Một trong số các lợi thế của vị tướng này là bộ kỹ năng có khá nhiều hiệu ứng khống chế, nếu người chơi tung các chiêu thức hợp lý thì ắt sẽ tối ưu hóa được thời gian cố định mục tiêu.

Mẹo khắc chế Xeniel

Ngoài việc sử dụng các vị tướng gây ra sự sát thương chuẩn thì người chơi cũng có thể khắc chế Xeniel bằng cách chọn những vị tướng có khả năng khống chế cứng và liên tục như Arum hay Arduin. Các vị tướng này còn có thể cầm chân và ngăn cản Xeniel xông pha thẳng vào đội hình.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi của vị tướng Xeniel mùa này. Hy vọng qua bài viết này của Hocvienboardgame.vn, các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ , bảng ngọc và phù hiệu cho vị tướng này một cách thật hiệu quả.

HuynhQuangDieu
Tin tức liên quan
Game quan tâm nhất