Tin tức cập nhật

Cách chơi Ngộ không Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu

Ngộ không – hay còn được biết đến với cái tên Tề thiên đại thánh là vị tướng đấu sĩ đường Caesar, đôi khi vị tướng này còn có thể đi rừng rất bá đạo với những cú vung gậy đập chí mạng, thoắt ẩn hiện với khả năng tàng hình độc đáo. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm về vị tướng này của game Liên Quân Mobile nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Ngộ không

Cách chơi Ngộ không Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 1

Điểm mạnh

Nói đến điểm mạnh, thì chắc hẳn ai cũng quen thuộc với độ sát thương vật lý cực lớn đến từ bộ combo chiêu thức của Ngộ không, cùng với đó là các khả năng khống chế diện rộng, tàng hìnhtăng tốc độ di chuyển. Theo cá nhân mình thì chỉ có một cụm từ để diễn tả cho vị Tề thiên đại thánh này “Sát thủ thực thụ”.

Điểm yếu

Tất nhiên là với bất kì là vị tướng nào cũng có điểm yếu, Ngộ không cũng vậy. Hãy cùng chúng tôi xem qua điểm yếu của vị tướng này nhé. Đặc trưng là một đấu sĩ nhưng lượng máu của vị Tề thiên đại thánh này lại không quá cao, nói thẳng ra là máu giấy.

Cùng với đó chính là phạm vi của các chiêu thức ngộ không tung ra cũng khá hẹp, điều này sẽ cực kì bất lợi cho lúc giao tranh tổng.

Các tướng đồng minh và khắc chế đại thánh Ngộ không

Cách chơi Ngộ không Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 2

Tướng đồng minh

Đi cùng với Ngộ không người chơi có thể chọn các tướng có khả năng khống chế cứng, cố định mục tiêu như Aleister, Gildur hay Baldum để vị Tề thiên đại thánh này hoạt động mạnh nhất có thể. Các bạn cũng có thể chọn những vị tướng thu hút sự chú ý đi cùng với Ngộ không như Capheny hay Fennik để phân tán sự chú ý giúp cho Ngộ không có không gian hoạt động.

Tướng khắc chế

Khống chế có lợi với ngộ không nhưng cũng là một cách để khắc chế vị Tề thiên đại thánh này, các tướng có khống chế cứng sẽ vô cùng khó chịu với Tề thiên đại thánh như Aleister, Arum hay Gildur. Khống chế cứng và liên tục sẽ cố định ngộ không, với lượng máu thấp, Tề thiên đại thánh này sẽ không chịu được quá lâu khi bị cố định.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức của tướng Ngộ không

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách chơi Ngộ không Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 3

Combo chiêu thức

Ngộ không có thể combo những chiêu thức bất ngờ như sau: Dùng chiêu 2 Cân đẩu vân gây sát thương sau đó dùng đến chiêu 1 Phân thân thuật đổi vị trí gây sát thương, dùng chiêu cuối Gậy như ý để khống chế và cố định mục tiêu xong lại tiếp tục dùng luôn chiêu 2 cân đẩu vân để kết liễu hoặc rút lui.

Bảng ngọc cho Ngộ không

Cách chơi Ngộ không Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 4

  • Ngọc đỏ: 10 viên tỷ lệ chí mạng/sát thương chí mạng
  • Ngọc tím: 6 viên Máu/tỷ lệ chí mạng / 4 viên hút máu
  • Ngọc xanh: 10 viên  xuyên giáp / công vật lý.

Với bộ ngọc bên trên sẽ tối ưu hóa sức mạnh cho Ngộ không với các điểm xuyên giáp, công vật lýtỷ lệ chí mạng. Cùng với đó là một ít điểm cộng máu tối đa để bù đắp cho nhược điểm này của vị Tề thiên đại thánh này.

Cách lên đồ cho Ngộ không

Cách chơi Ngộ không Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 5

Khởi đầu với trang bị rừng Giày du mục Kiếm truy hồn có thể cho Ngộ không các điểm mạnh cần thiết để có thể dọn quái rừng một cách nhanh chóng và tận dụng thời gian để đảo đường và hỗ trợ đồng đội liên tục.

Các trang bị tiếp theo sẽ là Thánh kiếm, Song đao bão tápPhức hợp kiếm làm cường hóa tối đa sức mạnh của Ngộ không, Với lượng sát thương chí mạng và công vật lý cùng tốc đánh, tốc chạy đại thánh có thể đưa xạ thủ hay pháp sư của team đối phương một gậy lên bảng điểm số.

Giáp hộ mệnh là một món trang bị cuối cùng để có thể tăng thêm khả năng sống sót của Ngộ không sau khi giao tranh hoặc có thể đưa đại thánh hồi sinh để quẩy 2 lần.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho đại thánh Ngộ không

Cách chơi Ngộ không Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 6

Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, tăng ST, lướt tăng ST, Ma tính.

Phù hiệu phụ: Tháp quang minh, chí mạng, tăng ST.

Bộ phù hiệu ở trên cho người chơi thấy được việc cường hóa mạnh mẽ với những lối chơi của Ngộ không với các điểm ở nhánh Vực hỗn mang như  tăng ST, lướt tăng STMa tính cho phép Tề thiên đại thánh có thể combo chiêu 2 lần nhờ khả năng giảm mạnh hồi chiêu 1 và 2 từ phù hiệu này.

Nhánh phụ Tháp quang minh cũng có thể chí mạng tăng ST cho đại thánh.

Cách chơi Ngộ không

Cách chơi Ngộ không Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 7

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này thì lượng sát thương từ kỹ năng là vô cùng lớn, đại thánh có thể dọn lính khi đi đường hoặc ăn quái rừng rất nhanh, tận dụng thời gian đó đại thánh có thể đảo đường hỗ trợ các đồng minh một cách rất hiệu quả ở đầu trận đấu.

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn giữa trận Ngộ không cần phải chọn cho mình đúng mục tiêu và tính toán sát thương chuẩn xác để có thể hạ gục và mang lại lợi thế về tiền cho bản thân và đồng đội. Luôn có mặt ở các giao tranh nhỏ giữa trận và tránh ánh nhìn của các tướng để chống chịu đội đối phương.

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn này thì hầu như các tướng chống chịu, đỡ đòn của đội đối phương đều cho bản thân các trang bị nhất định.

Người chơi Ngộ không cần xác định được mục tiêu nào bạn cần hạ gục trước và mục tiêu nào nên cho qua, tránh việc quá hổ báo gây sốc sát thương cho một tướng đỡ đòn để rồi mở cơ hội cho các xạ thủ, pháp sư team đối phương dâng cao.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Ngộ không

Cách chơi Ngộ không Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 8

Ngộ không là tướng mạnh ở đầu và giữa game nên việc kéo dài trận đấu đến những phút cuối có thể nói là rất bất lợi cho vị đại thánh này. Bạn có thể tận dụng lợi thế sức mạnh đầu và giữa để kết thúc một trận đấu thật nhanh chóng. Người chơi ngộ không cũng cần phải xác định rõ cho mình các mục tiêu quan trọng trước khi lao vào cuộc giao tranh.

Tránh trường hợp bị lên bảng điểm số nhưng chưa cống hiến được gì cho đồng đội.

Mẹo khắc chế Ngộ không

Khi bạn gặp Ngộ không ở đội đối phương bạn đừng quá lo lắng vì có nhiều cách để khắc chế được vị đại thánh này. Bạn có thể lên đồ hỗ trợ ma nhẫn để đoán trước được đường đi nước bước của đại thánh qua khả năng phát hiện tàng hình. Hay người chơi cũng thể dùng các tướng khống chế cứng như Arum, Beldum, Aleister để khắc chế Ngộ không một cách thật hoàn hảo.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi của vị tướng Ngộ không mùa này. Hy vọng qua bài viết này của Hocvienboardgame.vn, các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ , bảng ngọc và phù hiệu cho vị tướng này một cách thật hiệu quả.

HuynhQuangDieu
Tin tức liên quan
Game quan tâm nhất