Tổng hợp

Linh Vật Seagame 32 – Biểu Tượng Của Khát Khao Chiến Thắng

Linh vật Seagame 32 luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm khi chủ nhà Campuchia công bố chính thức. Vậy đâu là ý nghĩa thực sự của linh vật trong kỳ đại hội thể thao này là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị liên quan đến linh vật tại Seagame lần thứ 32 này tại bài tin tức từ trang chủ 11bet nhé.

Giới thiệu đôi nét về Seagame 32

Trước khi khám phá linh vật Seagame 32 của năm nay, hãy cùng sẽ tìm hiểu về kỳ đại hội thể thao quan trọng nhất của khu vực Đông Nam Á. Seagame 32 thu hút sự quan tâm của hàng triệu người dân từ các quốc gia thành viên ASEAN. Nó sẽ diễn ra tại Campuchia, được biết đến như “xứ sở chùa tháp”. SEA Games 32 bao gồm 40 môn thể thao chính thức và 11 môn thi đấu biểu diễn. 

Seagame 32 là đại hội thể thao diễn ra hàng năm do khối ASEAN chủ trì

Seagame 32 là đại hội thể thao diễn ra hàng năm do khối ASEAN chủ trì

Đây là cơ hội cho các vận động viên thể hiện tài năng của mình và tăng cường sự đoàn kết, hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực. Đi kèm với sự tổ chức chuyên nghiệp và nhiệt tình, Seagame 32 cũng sẽ có linh vật đại diện cho sự kiện. Tương tự như các năm trước, linh vật lần này được thiết kế với ý nghĩa đặc biệt.

Bật mí linh vật Seagame 32 – Thỏ trắng Borey và Romdoul

SEA Games 32 sẽ diễn ra tại thủ đô Phnom Penh cùng với một số địa phương khác của Campuchia từ ngày 5 đến 16 tháng 5 năm 2023. Biểu tượng linh vật của sự kiện này là cặp Thỏ trắng Borey và Romdoul, được giới thiệu trong lễ bế mạc của SEA Games 31. 

Với trang phục truyền thống cho nam và nữ, Thỏ trắng Borey và Romdoul được thể hiện qua 2 tông màu chủ đạo trên quốc kỳ Campuchia là xanh dương và đỏ. Nhiều người đánh giá rằng, linh vật Seagame 32 năm nay được thiết kế có phần nhỉnh hơn so với Seagame 31 là con Sao La.

Lý do thỏ trắng được chọn là linh vật Seagame 32

Linh vật tại Seagame 32 là hai con thỏ trắng, được chọn để đại diện cho chủ nhà Campuchia trong sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á này. Việc chọn linh vật cho Seagame không chỉ đơn giản là để tạo ra một biểu tượng đại diện cho đất nước và dân tộc mà còn để thể hiện tính cách, giá trị và nét độc đáo của quốc gia đó.

Linh vật Seagame 32 là chú thỏ trắng đại diện sự bình an, may mắn

Linh vật Seagame 32 là chú thỏ trắng đại diện sự bình an, may mắn

Vì sao lại chọn hai con thỏ trắng làm linh vật? Thỏ được xem là một trong những biểu tượng đặc trưng của Campuchia, đại diện cho sự bình an, yên tĩnh và sự bảo vệ. Điều này càng được minh chứng bởi việc chọn hai con thỏ trắng, một màu sắc thường được liên kết với sự trong sáng, tinh khiết.

Ngoài ra, việc chọn hai con thỏ còn có ý nghĩa đặc biệt khi nói đến thể thao. Thỏ là một con vật tinh nhanh, khả năng nhảy cao, chạy nhanh, tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, mạnh mẽ và sự dẻo dai của các vận động viên tham gia tranh tài.

Ý nghĩa cụ thể về biểu tượng linh vật Seagame 32

Biểu tượng linh vật của Seagame 32 là Thỏ trắng được Campuchia chọn vì năm nay là năm con thỏ (theo lịch âm). Thỏ đực được đặt tên là Borey và thỏ cái được đặt tên là Romdoul. Thỏ symbolize đại diện cho may mắn, sự thông minh, mưu trí và khả năng thích nghi với hoàn cảnh, vượt qua khó khăn. 

Trong Phật giáo, hình ảnh thỏ còn mang ý nghĩa biểu tượng cho lòng vị tha, hạnh phúc cùng với ý nghĩa của công lý. Slogan của SEA Games 32 là “Sports live in peace” (Thể thao sống trong hòa bình), hoà hợp với ý nghĩa của biểu linh vật Seagame 32.

Tên Borey mang ý nghĩa gắn kết trong khi tên Romdoul đại diện cho quốc hoa, tượng trưng cho vẻ đẹp của Campuchia. Trang phục truyền thống của Borey và Romdoul được gọi là Bokator, đây là một môn võ thuật cổ xưa của người Mon Khmer, đại diện cho sự thông minh và chính trực. Bokator cũng là tôn chỉ của “Xứ sở chùa tháp” trong kỳ SEA Games 32 lần này.

Đâu là nguồn cảm hứng tạo nên biểu tượng linh vật Seagame 32?

Câu chuyện dân gian đã truyền cảm hứng cho đôi thỏ trong Seagame 32, làm chúng ẩn chứa các ý nghĩa quý báu trong đạo Phật. Không chỉ truyền tải năng lượng nhiệt huyết, linh vật Seagame 32 còn đại diện cho vẻ đẹp của tri thức và đạo đức.

Con thỏ đực Borey tượng trưng cho tinh thần đoàn kết của toàn bộ dân tộc, trong khi nhân vật nữ Rumduol đại diện cho một loại hoa quốc hào của vùng đất Campuchia. Bên cạnh đó, nó đã thể hiện sự bình đẳng giới tính trong các hoạt động thể thao qua hai linh vật của SEA Games 32.

Vì sao hình ảnh thỏ trắng lại được chọn?

Vì sao hình ảnh thỏ trắng lại được chọn?

Slogan “Thể thao sống trong hòa bình” của Đại hội SEA Games 32 rất phù hợp với đôi thỏ này. Ngoài ra, 2 nhân vật Rumduol, Borey được ví như một biểu tượng cho các đức tính đẹp của người Khmer và cả người dân khu vực Đông Nam Á nói chung.

Lời kết

Như vậy bài viết trên đã giới thiệu về linh vật Seagame 32 được quốc gia Campuchia lựa chọn. Đây được xem như một biểu tượng cho văn hóa, tinh thần thể thao, ý chí mạnh mẽ mà chủ nhà của kỳ đại hội năm nay mang đến cho các đội tuyển tham dự. Đừng quên tìm đọc thêm nhiều bài viết hay của 11BET để theo dõi những tin tức cập nhật về kỳ Seagame 32 mới nhất nhé.

HuynhQuangDieu
Tin tức liên quan
Game quan tâm nhất