Tin tức cập nhật

Cách chơi Arthur Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu

Arthur – hay còn gọi với cái tên Thanh gươm chính nghĩa là một trong những vị tướng đấu sĩ đường Caesar Liên Quân Mobile ở đời đầu.

Xuất hiện từ lâu nhưng với khả năng gây ra sát thương lẫn chống chịu tốt, Arthur vẫn là một cái tên thường xuyên được xuất hiện ở trong các trận đấu xếp hạng.

Cùng tìm hiểu sức mạnh của anh chàng trong mùa này, cách lên đồ, bảng ngọc và combo hiệu quả nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Arthur

Cách chơi Arthur Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 1

Điểm mạnh

Điểm mạnh của Arthur chính là khả năng công thủ toàn diện khi vừa có lượng máu tối đa cao vừa tạo giáp ảo tốt, kèm với đó chính là bộ combo kỹ năng chứa được lượng sát thương cực lớn.

Các chiêu thức của vị tướng này cũng không sử dụng năng lượng nên đây là một lợi thế rất lớn của anh chàng. Một ít khả năng hồi phục của chiêu 2 cũng đã làm cho vị tướng này khá dẻo dai khi đi đường và khi tham gia lúc giao tranh.

Điểm yếu

Điểm yếu lớn nhất của Arthur chính là khả năng cơ động khá kém mặc dù đã có chiêu thức tăng tốc độ di chuyển.

Cùng với đó còn là khả năng hồi chiêu lâu sẽ khiến giai đoạn đầu trận đấu của Arthur không còn được linh hoạt so với các tướng Đấu sĩ khác.

Tướng đồng minh và khắc chế tướng Arthur

Cách chơi Arthur Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 2

Tướng đồng minh

Các vị tướng đồng minh có khả năng gây lên sát thương cao sẽ phù hợp khi đi với Arthur. Raz, Capheny hay Natalya sẽ có đủ không gian để có thể xả lượng lớn sát thương vào lúc giao tranh để hạ gục địch thủ trong lúc Arthur quẩy cuồng nhiệt khiến đối phương hỗn loạn.

Tướng khắc chế

Vì là một tướng chống chịu và có độ cơ động kém nên các vị tướng có khả năng cơ động cao kèm với gây sát thương chuẩn sẽ khắc chế được anh chàng này như Lauriel, Hayate hay Thorne. Các vị tướng trên đều có thể dễ dàng thả diều hoặc vờn vị tướng này đến khi anh chàng nằm xuống.

Các cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Arthur

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách chơi Arthur Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 3

Combo chiêu thức

Người chơi Arthur có thể dùng combo chiêu thức như sau: Dùng chiêu 1 để tăng tốc chạy, gây sát thương và phá giáp của kẻ địch.

Sau đó dùng chiêu 2 liên tục để tiếp cận, đánh thường để gây ra sát thương. Cuối cùng là chiêu cuối để gây lượng lớn sát thương và kết liễu luôn mục tiêu.

Càng về cuối trận để tận dụng được sát thương trên diện rộng của chiêu cuối thì người chơi hay dùng chiêu thức này đầu tiên để mở giao tranh một cách hoàn hảo.

Bảng ngọc cho Arthur

Cách chơi Arthur Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 4

  • Ngọc đỏ: 10 viên máu tối đa / tốc đánh / giáp.
  • Ngọc tím: 10 viên Tốc chạy / Công vật lý.
  • Ngọc xanh: 10 viên Máu tối đa/ Giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc bổ trợ trên đã làm hài hòa giữa các ưu điểm và nhược điểm của Arthur. Với các thuộc tính máu tối đa, tốc đánh, giáphồi máu cộng thêm sẽ làm tăng mạnh khả năng công cũng như thủ của anh chàng.

Kèm theo đó là giảm hồi chiêu để bù đắp lại nhược điểm khá quan trọng với vị tướng này.

Trang bị cho Arthur

Cách chơi Arthur Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 5

Khởi đầu với Giày hộ vệÁo choàng băng giá sẽ làm Cho Arthur sức chống chịu ổn định với lượng giáp cộng thêm và làm giảm sát thương từ đòn đánh tay, khả năng làm chậm cũng sẽ giúp Arthur có thể hạn chế các tình huống bị thả diều.

Các trang bị tiếp theo là Khiên huyền thoại, Giáp GaiaHuân chương Troy.

Bộ ba trang bị này sẽ làm nâng cấp tối đa khả năng đỡ đòn của Arthur. Với lượng giáp, giáp phép cộng thêm sẽ giúp cho vị tướng này ra vào giao tranh một cách liên tục mà không ngại bất cứ đối thủ nào.

Giáp phép tạo ra bởi Huân chương Troy cũng sẽ giúp anh chàng này trở nên vô cùng đáng sợ với các tướng pháp sư team của đối phương.

Trang bị cuối cùng Giáp thống khổ sẽ cho tướng này một lượng lớn giáp để chống chịu tốt, kèm theo đó sẽ là khả năng phản sát thương cực mạnh để anh chàng hỗ trợ tiếp sát thương với đồng đội.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho tướng Arthur

Cách chơi Arthur Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 6

  • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, Ma tính, tăng ST.
  • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, hạ tăng ST, bảo mệnh,.

Bộ phù hiệu trên đã cường hóa tối đa cho khả năng gây sát thương của Arthur, với 2 điểm tăng STMa tính đã làm cho Arthur có lượng sát thương cực khủng ngay từ đầu trận đấu và hồi chiêu cực nhanh để có thể combo liên tục.

Điểm bảo mệnh ở nhánh Thành k.nguyên đã cho vị tướng này có khả năng hồi phục tốt để dễ dàng đi đường, hạ tăng ST sẽ giúp anh chàng này tạo ra các chuỗi hạ gục các mục tiêu một cách bắt mắt.

Phép bổ trợ cho người chơi có thể cân nhắc lựa chọn giữa tốc hành để làm tăng khả năng cơ động hoặc bộc phá để tiêu diệt mục tiêu được một cách nhanh chóng.

Cách chơi Arthur

Cách chơi Arthur Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu 7

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu của trận đấu là lúc vị tướng này khá mạnh và nhỉnh hơn so với các đấu sĩ khác về cả công và thủ.

Tận dụng với lợi thế này người chơi game Arthur có thể đẩy lính nhanh chóng, áp sát và đè áp lực lớn lên đấu sĩ đội hình đối phương.

Arthur cũng có thể quấy rối rừng của đối phương một cách dễ dàng để làm suy yếu đi đội hình của địch.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa của trận đấu là lúc anh chàng đấu sĩ này mạnh nhất, khi đối phương chưa có quá nhiều trang bị phòng thủ thì Arthur cũng cần xác định cho mình các mục tiêu quan trọng để lao vào trong lúc giao tranh nhỏ lẻ.

Tận dụng lợi thế ở giai đoạn này thật tốt sẽ khiến vị tướng này trở nên cực kì đáng sợ về cuối trận đấu.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối của trận đấu là lúc tướng đối phương đã có các trang bị xuyên giáp, giáp phép nhất định thì Arthur hãy cân nhắc chọn cho bản thân một vị trí thích hợp để có thể lao vào và bắt tuyến sau của đối phương một cách rất hoàn hảo.

Nếu giai đoạn cuối Arthur trở nên quá mạnh mẽ và đội hình có nhiều lợi thế thì anh chàng này cũng có thể chọn lối chơi càn lướt để mở ra giao tranh cho đồng đội có vị trí tốt xả sát thương.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Arthur

Arthur chỉ có chiêu 1 để làm tăng khả năng di chuyển nên người chơi Arthur cần cân nhắc lại thật kỹ trước khi kích hoạt chiêu thức 1 sẽ giúp anh chàng này không bị quá thọt về độ cơ động.

Chiêu 2 của Arthur khi đi kèm với khả năng hồi máu cao nên càng nhiều mục tiêu trúng chiêu 2 thì lượng máu hồi phục được của anh chàng ngày càng nhiều.

Mẹo khắc chế Arthur

Người chơi khi đối đầu với Arthur ngoài việc chọn các tướng có độ cơ động cao, gây sát thương chuẩn mà còn có thể chọn các vị tướng khống chế liên tục để khắc chế anh chàng này như Enzo hay Aleister.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách chơi của vị tướng Arthur mùa này. Hy vọng qua bài viết này của Hocvienboardgame.vn, các bạn đã hiểu hơn về cách lên đồ , bảng ngọc và phù hiệu cho vị tướng này một cách thật hiệu quả.

HuynhQuangDieu
Tin tức liên quan
Game quan tâm nhất